Chương trình từ thiện chùa Đông Trang

Ngày Đăng : 2020-10-26 / View: 325

Chùa Yên Ninh Tự gọi tắt là chùa Đông Trang được thành lập vào năm 1995 do Sư Bác Thích Diệu Nhân chủ trì.

Đến năm 1996 bắt đầu nhận các cháu mồ côi, các cháu tật nguyền, các cháu nhiễm chất độc màu da cam ...

Những ngày đầu mới chỉ có 5 cháu đến năm 2014 chùa đã nhận hơn 100 gia cảnh khác nhau bao gồm 50 cháu nhỏ, 30 cháu khuyết tật và các cụ già không nơi nương tựa. Chùa hoạt động dựa trên kinh phí chùa tự quản kết hợp với lòng hảo tâm của Quý khách gần xa. Đối với các cháu trong chùa mà có sức khỏe bình thường thì làm thêm các nghề phụ để kiếm thêm tiền phụ giúp cho chùa như: dán đồ thủ công mỹ nghệ

…Riêng đối với các cháu bị khuyết tật và nhiễm chất độc màu da cam, các cụ cao tuổi khi mới vào chùa thì  sức khỏe không tốt lại đau ốm liên miên, để khắc phục khó khăn vì nhà chùa không đủ điều kiện để mua thuốc tốt chữa trị bằng các bài thuốc lá để nâng cao sức khỏe  ( những bài thuốc quý gia truyền của Sư Nhân). Dần dần nhờ vào các bài thuốc lá đó mà sức khỏe các cháu và các cụ ổn định hơn. Nhà chùa đã nuôi rất nhiều các cháu từ nhỏ, đến khi trưởng thành.

Từ khi các cháu còn học trong trường mẫu giáo, tiểu học đến khi các cháu học Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại học ra trường có công ăn việc làm có thể tự nuôi bản thân. Khi các cháu lập gia đình nhà chùa lại nhận đỡ đầu các con của họ. Đối với một gia đình nuôi hai con ăn học đã khó thì đối với nhà chùa nuôi các cháu như vậy trong suốt cả một chặng đường dài quả là rất khó khăn.


Để chùa hoạt động với hơn 100 thành viên như vậy nhà chùa cần rất nhiều tấm lòng hảo tâm của Quý khách, giúp bớt phần nào đó khó khăn, chia sẻ với nhà chùa trong việc nuôi dưỡng và nuôi dạy các cháu, các cụ già neo đơn.


Công ty CPKD thuốc thú y AMAVET đã giúp đỡ chùa hàng tháng từ năm 2013 đến nay. Trong tháng 7 năm 2014 Công ty AMAVET có tổ chức chuyến “ TỪ THIỆN TẠI CHÙA ” cùng với Quý khách hàng của Công ty

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi từ thiện