Amavet hỗ trợ cho cháu Viên Minh mắc bệnh hiểm nghèo ở Ba Vì, Hà Nội

Ngày Đăng : 2024-06-14 / View: 30

Biết được hoàn cảnh của cháu Nguyễn Ngọc Viên Minh, Công ty Cô phần Kinh doanh thuốc thú y Amavet đã đến trao hỗ trợ cho cháu 20.000.000 đồng. Hy vọng gia đình cháu có thể sớm được phẫu thuật, tiếp tục cuộc sống.

Ông Trần Văn Tuấn, Trưởng thôn Tân Phong 2 xã Phong Vân, huyện Ba Vì, Hà Nội chia sẻ: Gia đình chị Phùng Thị Chuyện (SN 1989) vô cùng khó khăn, chồng là thợ điện lạnh, vợ làm nông. Anh chị có 1 người con lớn, các con sau sinh ra đều mắc bệnh rồi lần lượt qua đời. Nay con út cũng bị bệnh hiểm nghèo mà gia đình họ không có tiền điều trị. 

Năm 2016, chị Chuyện sinh con thứ hai là bé Nguyễn Trọng Nghĩa. Thế nhưng khi cháu bé vừa được 5 tháng tuổi, cơ thể bỗng sốt cao không rõ nguyên nhân kèm theo triệu chứng tiêu chảy. Tình trạng trầm trọng hơn, chỉ sau một thời gian ngắn nhập viện thì bé mất.

Nhưng chỉ 1 năm sau, con gái Nguyễn Phương Thảo mới sinh được 3 tháng lại gặp triệu chứng tương tự như bé Nghĩa. Diễn biến bệnh quá nhanh, con cũng không qua khỏi.

Tháng 10/2021, chị sinh con gái thứ tư là bé Nguyễn Ngọc Viên Minh, đáng tiếc cũng có triệu chứng sốt cao, tiêu chảy giống anh chị mình trước đó. Lần này, bác sĩ cũng tìm ra được nguyên nhân. Đó là chứng suy giảm miễn dịch bẩm sinh. Căn bệnh này không có thuốc chữa, mọi phác đồ chỉ mang tính cầm cự.

Do là căn bệnh hiếm gặp, hầu hết tiền thuốc gia đình phải tự túc vì các loại thuốc này đều nằm ngoài danh mục bảo hiểm hỗ trợ. Suốt 2 năm trời chống chọi với bệnh tật, chi phí thuốc men cho con đã lên đến 2 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này, vợ chồng chị Chuyện phải vay mượn khắp nơi, đến nay đã hoàn toàn kiệt quệ.

Điều an ủi lớn nhất là sức khoẻ của bé Viên Minh có sự tiến triển. Bác sĩ tư vấn để bé có cơ hội sống thì phương án duy nhất là ghép tuỷ. Do tuỷ của anh trai Nguyễn Tiến Đức không phù hợp nên có thể dùng tuỷ của bố hoặc mẹ.