Tiêm miễn phí vacxin phòng bệnh lở mồm long móng

Ngày Đăng : 2024-07-21 / View: 10

Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Châu Phú, tỉnh An Giang triển khai kế hoạch tiêm vacxin phòng bệnh lở mồm long móng cho đàn trâu, bò trên toàn huyện đợt 1 năm 2023.

Huyện Châu Phú đặt mục tiêu tỷ lệ tiêm vacxin phòng bệnh lở mồm long móng cho đàn trâu, bò trên địa bàn đạt tối thiểu trên 90% tổng đàn và 100% gia súc trong diện được tiêm. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

 

Để bảo vệ và phòng bệnh lở mồm long móng cho đàn trâu bò, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Châu Phú (An Giang) đang triển khai tiêm phòng vacxin bệnh lở mồm long móng cho đàn trâu, bò trên toàn huyện đợt 1 năm 2023. Với mục tiêu phấn đấu tỷ lệ tiêm phòng đạt tối thiểu trên 90% tổng đàn và 100% gia súc trong diện được tiêm.

Theo Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Châu Phú, tính đến nay toàn huyện có tổng số 3.175 con trâu, bò. Thực hiện kế hoạch về việc tiêm phòng vacxin miễn phí lở mồm long móng đợt 1 năm 2023 của Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện, hiện nhân viên Chăn nuôi và Thú y ở các địa phương đang phối hợp với các hộ dân nuôi trâu, bò trên địa bàn thực hiện tiêm phòng vacxin lở mồm long móng cho đàn vật nuôi. Theo kế hoạch, công tác tiêm phòng được thực hiện trong 1 tháng, từ ngày 9/9/2023 đến ngày 9/10/2023.

Lở mồm long móng là bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây lan nhanh, gây hiệu quả nghiêm trọng về kinh tế, xã hội và môi trường. Tuy nhiên, bệnh có thể hạn chế được thiệt hại đáng kể bằng các biện pháp vệ sinh phòng dịch, kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật và tiêm phòng vacxin.

Nguồn: NNVN