Amavet hỗ trợ Gia Lai 10.000 liều vacxin phòng bệnh dại

Ngày Đăng : 2024-05-19 / View: 213

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Gia Lai vừa tiếp nhận 10.000 liều vacxin dại do Công ty Cổ phần Kinh doanh Thuốc thú y Amavet hỗ trợ.

10.000 liều vacxin phòng dại đã được chuyển đến tỉnh Gia Lai để tiêm cho đàn chó, mèo tại địa phương. Ảnh: Tuấn Anh.

Ngày 26/3, Công ty Cổ phần Kinh doanh Thuốc thú y Amavet đã hỗ trợ 10.000 liều vacxin phòng bệnh dại cho tỉnh Gia Lai với tổng trị giá 164 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm mục đích ngăn chặn ổ dịch bệnh dại đang có xu hướng gia tăng trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Trước đó, trong năm 2023, tỉnh Gia Lai là địa phương có số người tử vong do bệnh dại cao nhất cả nước với 14 trường hợp. Riêng trong 3 tháng đầu năm 2024, tỉnh Gia Lai tiếp tục ghi nhận 2 ca tử vong do bệnh dại tại huyện Chư Sê và Đức Cơ.

Theo cảnh báo, nguy cơ về bệnh dại ở Gia Lai phát sinh trong thời gian tới là rất cao. Chính vì vậy, việc hỗ trợ vacxin sẽ phần nào ngăn chăn các ổ dịch lây lan, qua đó hạn chế tối đa số ca tử vong do bệnh dại gây ra.

Ông Trần Anh Hoạt, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh Thuốc thú y Amavet cho biết, ngoài tỉnh Gia Lai, Amavet cũng đã có những chương trình hộ trợ vacxin phòng bệnh dại cho các tỉnh, thành trên cả nước.

Việc hỗ trợ này nhằm mục đích chia sẻ những mất mát do bệnh dại gây ra, cũng như trách nhiệm với xã hội. Mặt khác, qua lời kêu gọi của Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), doanh nghiệp mong muốn đồng hành với các địa phương để ngăn chặn hiệu quả bệnh dại từ động vật lây sang người.

Ngay khi nhận được nguồn hỗ trợ, Sở NN-PTNT Gia Lai đã lập kế hoạch triển khai tiêm phòng vacxin dại cho đàn chó, mèo trên địa bàn huyện Chư Sê và Đức Cơ, nơi tình hình bệnh dại nóng nhất trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở NN-PTNT đề nghị huyện Chư Sê và Đức Cơ đẩy nhanh tiến độ mua vacxin từ nguồn ngân sách huyện để cùng với nguồn vacxin được hỗ trợ từ Công ty Amavet triển khai công tác tiêm phòng cho đàn chó, mèo của địa phương.

Yêu cầu Phòng NN-PTNT và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với UBND các xã xây dựng kế hoạch, lịch tiêm phòng cụ thể. Đặc biệt, yêu cầu triển khai đầu tiên tại các xã có ca tử vong do bệnh dại, sau đó mở rộng ra xunh quanh nhằm đảm bảo tiêm phòng triệt để trên đàn chó, mèo.

Để thực hiện điều này, các địa phương cần huy động toàn bộ lực lượng, người có uy tín tham gia vào công tác tuyên truyền, vận động người nuôi chó, mèo tổ chức tiêm phòng theo đúng kế hoạch.

Nguồn: NNVN