Amavet thăm và tặng quà cậu bé 8 tuổi người dân tộc Nùng mắc ung thư máu

Ngày Đăng : 2024-05-19 / View: 392

Sáng ngày, 26/1, Công ty Cổ phần thuốc Thú y Amavet và đại lý Đại Phương (Hưng Yên) đã đến thăm và tặng quà bệnh nhi nhỏ tuổi Triệu An Khang hiện đang được điều trị ở Khoa Nhi (Bệnh viện K).

Suốt một năm qua, bố mẹ bé An Khang (dân tộc Nùng, ở xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên, Hà Giang) vay mượn khắp nơi để điều trị căn bệnh ung thư máu cho con. Đến nay, gia đình không còn điều kiện kinh tế để tiếp tục tìm cơ hội sống cho bé.

Khang đã chiến đấu với bệnh tật hơn 1 năm qua. Để có thể điều trị bệnh, mọi thứ có thể bán được, bố mẹ em đều dành dụm để điều trị cho em. Số tiền điều trị đã lên tới 200 triệu đồng, với một gia đình dân tộc thuộc hộ nghèo ở vùng cao nhưng Khang là quá lớn. Phác đồ điều trị trên yêu cầu thời gian nằm viện dài, việc điều trị dự kiến cần khoảng gần 3 năm nữa mới xong. Vì vậy số tiền cần để điều trị, mua thuốc là rất lớn.

Thấu hiểu cho hoàn cảnh gia đình của bé Triệu An Khang, Amavet trao 30 triệu đồng và động viên cháu cùng gia đình khắc phục khó khăn, có thêm niềm tin, lạc quan vào cuộc sống để nỗ lực điều trị bệnh.