Trao 8.000 quả trứng cho các bệnh nhân tại xóm chạy thận

Ngày Đăng : 2024-05-19 / View: 216

Đại diện Công ty cổ phần Kinh doanh thuốc thú y Amavet đã trao 8.000 quả trứng gà cho hơn 100 bệnh nhân tại xóm chạy thận phải ở lại Hà Nội ăn Tết.

 

Đại diện Công ty Amavet, Công đoàn Báo Nông nghiệp Việt Nam, UBND phường Đồng Tâm trao tặng phần quà cho các bệnh nhân tại xóm chạy thận. Ảnh: Hùng Khang.

Từ lâu, ngõ số 121 Lê Thanh Nghị phường Đồng Tâm đã trở thành nơi tìm đến của những bệnh nhân chạy thận, bởi nó gần với Bệnh viện Bạch Mai - bệnh viện đầu tiên cũng là đầu ngành trong chữa trị cho các bệnh nhân mắc phải căn bệnh này. Họ đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Phú Thọ…

Câu chuyện được kể qua phóng sự “Cành đào Tết ở xóm chạy thận”, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đăng trên Báo Nông nghiệp Việt Nam về cuộc sống của những bệnh nhân chạy thận phải ở lại Thủ đô để điều trị đã nhận được sự quan tâm của các Mạnh Thường Quân.

Bà Vương Hương Ly, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: Xóm chạy thận tại Bệnh viện Bạch Mai đã có gần 20 năm. Hằng năm, xóm luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ về vật chất từ các Mạnh Thường Quân bằng những suất quà như gạo, trứng, dầu ăn, miến,… Các phần quà này đã tiếp thêm sức mạnh để các bệnh nhân điều trị trong những ngày Tết.

Xóm chạy thận có khoảng 100 phòng trọ, với 113 bệnh nhân. Trước hoàn cảnh khó khăn của các bệnh nhân, ngày 5/2, Công ty cổ phần Kinh doanh thuốc thú y Amavet đã đến thăm hỏi, động viên và trao 8.000 quả trứng gà cho hơn 100 bệnh nhân đang điều trị tại đây. Hoạt động này thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ, động viện các bệnh nhân để họ an tâm điều trị bệnh trong những ngày Tết khi phải xa gia đình.

"Tết đến xuân về, được nhận món quà của Công ty, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi. Chúng tôi ăn Tết được đầm ấm hơn, tất cả mọi người trong xóm đều vui vẻ và mạnh khỏe", bà Phan Thị Tảo, một bệnh nhân chạy thận, cho biết.

Niềm vui của các bệnh nhân khi nhận được phần quà và những lời động viên. Ảnh: Hùng Khang.

Chẳng ai còn nhớ xóm chạy thận có tên từ bao giờ, chỉ biết nơi đây mỗi người một hoàn cảnh đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau nhưng họ cùng chung một số phận - có cuộc sống gắn liền với bệnh viện. Càng những ngày cận Tết, những suất quà sẽ là nguồn động viên to lớn với các bệnh nhân.

"Đọc được bài viết trên Báo Nông nghiệp Việt Nam nên phía Công ty chúng tôi cũng muốn có một chút quà để chia sẻ với các bệnh nhân, cũng mong các bác có một cái Tết được no ấm hơn. Thể hiện tinh thần truyền thống "lá lành đùm là rách" của dân tộc ta", anh Đinh Xuân Nam, cán bộ nhân viên Công ty Cổ phần Kinh doanh thuốc thú y Amavet, chia sẻ.

Mong rằng những phần quà thiết thực của Công ty Cổ phần kinh doanh thuốc thú y Amavet cùng các đơn vị tổ chức trao tặng sẽ giúp các bệnh nhân tại xóm chạy thận sẽ có một cái Tết thật đầy đủ, đồng thời vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật.