Amavet hỗ trợ hàng tháng cho cháu bé hoàn cảnh khó khăn ở Bắc Giang

Ngày Đăng : 2024-05-19 / View: 311

Căn nhà cấp 4 chật hẹp, đã cũ nát và xuống cấp, trong nhà không có bất kỳ một tài sản hay đồ dùng sinh hoạt nào đáng giá là nơi sinh sống của cháu Ngọc - một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ bệnh tâm thần không có khả năng lao động.  

Cô bé rơi vào tình cảnh đáng thương kể trên là em Bùi Thị Bích Ngọc (SN 2015, trú tại thôn Sỏi, xã Nghĩa Hưng, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang).

Mẹ ruột bé Ngọc - chị Bùi Thị Minh mắc bệnh tâm thần cả ngày chỉ biết nói, cười, khoa chân, múa tay một cách vô thức. Cô bé không cha bất đắc dĩ trở thành "trụ cột gia đình". 

Trước bé Ngọc được ông ngoại nuôi nấng dạy dỗ. Từ ngày ông ngoại mất, bệnh của mẹ cháu trở nên nặng hơn, khiến cháu mới 9 tuổi đầu đã phải chăm sóc mẹ 3 năm nay.

Hiện tại, mẹ con Ngọc sống chủ yếu dựa vào khoản tiền trợ cấp 900 ngàn đồng/tháng của chị Minh và từ sự cưu mang của bà con lối xóm. Số tiền ít ỏi trên, cô bé Ngọc phải dè xẻn từng đồng vừa để đong gạo, vừa dành để mua thuốc cho mẹ.

Trước hoàn cảnh của 2 mẹ con bé Ngọc, Công ty Cổ phần kinh doanh thuốc thú y Amavet đã hỗ trợ cháu số tiền 2 triệu đồng/tháng trong năm 2024. Trao quà cho cháu có Trưởng thôn Sỏi, Trưởng vùng Amavet Bắc Giang - Nguyễn Văn Hoằng và đại lý Amavet Hậu Trang.